Cách Giặt Áo Da

Đồ da là một trong những món đồ đắt tiền và rất khó làm sạch. Áo da nếu chăm sóc và giặt sai cách có thể sẽ bị hỏng hoặc giảm tuổi thọ. Biết được điều này, chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo giúp bạn có thể tự giặt áo da tại nhà an toàn.

Áo khoác da là một trong những món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của nhiều người, đặc biệt là dân đi phượt, nhưng cũng như các loại quần áo khác, đồ da cần được chăm sóc thường xuyên và còn chăm sóc tỉ mỹ hơn để luôn bền và đẹp như mới. Cách đơn giản nhất để giặt áo da là mang đến cửa hàng giặt là chuyên nghiệp nhưng việc này có thể hơi tốn kém và khá mất thời gian. Dưới đây là cách giặt áo da tại nhà mà không tốn nhiều công sức và thời gian.

cach giat ao da dung cach

Cách Vệ Sinh Bề Mặt Áo Da

Đồ da là một chất liệu tự nhiên rất nhạy cảm, vì thế cần được xử lý đặc biệt hơn các loại vải khác. Bạn không thể cứ thế bỏ thẳng vào máy giặt được vì rất dễ hư hỏng chỉ sau một lần giặt!. Hãy luôn đọc kỹ hướng dẫn giặt giũ từ nhà sản xuất để biết các thông tin cần thiết trước khi làm mới áo da, sau đó thực hiện tiếp các bước:
1. Chuẩn bị một dung dịch bao gồm nước sạch và một ít nước giặt dịu nhẹ (như nước giặt chuyên dùng cho da mẫn cảm) với tỉ lệ 8 phần nước và 1 phần nước giặt, sau đó đổ vào trong bình xịt.
2. Xịt dung dịch này vào chiếc khăn làm từ sợi microfiber hoặc miếng mút, sau đó lau nhẹ nhàng lên khắp bề mặt áo da, nhớ lau xuôi chiều theo thớ vải bạn nhé!
3. Không xịt dung dịch giặt tẩy này trực tiếp lên bề mặt da hoặc vò da vì có thể gây hỏng bề mặt da và làm phai màu nhuộm.
4. Sau đó, đổ đầy bình xịt với nước sạch và lặp lại quy trình như trên để lau hết lượng xà phòng còn bám lại trên bề mặt da. Chú ý không thấm quá nhiều nước lên da.
5. Dùng khăn mềm lau khô bề mặt da.
6. Kết thúc bằng việc lấy một chút xi có cùng màu với đồ da của bạn hoặc loại kem chuyên dụng làm mềm đồ da để bôi lên mặt da, sẽ giữ cho da có độ mềm mại và không bị nứt.

cach giat ao da

Cách Làm Mới Áo Da: Phần Bên Trong Áo

 

Dù bạn mặc áo khoác da hàng ngày hoặc chỉ mặc trong các dịp đặc biệt thì mặt trong của áo khoác da vẫn rất dễ bám bẩn và bám mùi của cơ thể. Cũng may là cách giặt áo da và vệ sinh mặt trong của áo tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước:

1. Dùng một chiếc khăn sạch làm từ sợi microfiber và pha dung dịch xà phòng với nước như trên.
2. Xịt dung dịch vào khăn sau đó nhẹ nhàng lau mặt trong của áo – tránh không để bên trong áo quá ướt vì sẽ dễ thấm sang mặt trước.
3. Dùng nước sạch và khăn mềm lau hết lượng xà phòng còn lại ở mặt trong áo.
4. Treo áo khoác lên giá phơi để mặt trong áo được khô thoáng tự nhiên.

Với các mẹo ở trên, bạn sẽ dễ dàng giặt áo da tại nhà và bảo quản áo da, giữ cho áo da luôn mới và bền lâu.